Cất nóc tòa nhà HPC Landmark 105 – khách hàng Usilk City sắp được nhận nhà

Hoà nhịp cùng cuộc sống sôi động, văn minh và hiện đại ngay bên cạnh Tổ hợp TMDV & Căn hộ The Pride do chính tập đoàn Hải Phát đầu tư xây dựng, đang được đánh giá là một trong những khu chung cư đáng sống nhất quận Hà Đông hiện nay, Usilk City cũng đang dần thay đổi diện mạo với tòa CT2-105 đã hoàn thành phần thô, vươn lên sừng sững. Đồng thời, 03 tòa 101, 102, 103 đã hoàn thiện phần khối đế và toàn bộ sân vườn được chỉnh trang lại với rất nhiều cây xanh, đồi tiểu cảnh.

Ai cũng biết, cách đây 8 năm, Công ty CP Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City đã có tham vọng rất lớn đầu tư vào tổ hợp nhà ở này với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ. Họ thuê những chuyên gia nổi tiếng từ Đức để thiết kế dự án, thang máy, thiết bị dự tính cũng nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín…Quy mô dự án gồm có 13 toà chung cư cao cấp cao 25 đến 50 tầng được xây dựng trải dài trên khu đất 9,2 ha dọc 1km đường Lê Văn Lương kéo dài.

Thế nhưng, đang xây dựng khối hầm cũng như 3 toà cụm CT1 thì Sông Đà Thăng Long gặp phải khó khăn, công ty nợ nần đầm đìa do đầu tư dàn trải. Dự án Usilk City thi công dở dang, Sông Đà Thăng Long chỉ gắng gượng hoàn thành cơ bản 3 tòa cụm CT1-101, 102, 103, còn các tòa còn lại im lìm “đắp chiếu” trong suốt nhiều năm.

Nhưng kể từ khi về tay Hải Phát Group, dù mới chỉ là tổ hợp HPC Landmark 105 (Hải Phát nhận chuyển nhượng một phần dự án – tòa 105 CT2 Usilk City) và hoàn thiện khối đế, hạ tầng và các căn hộ cụm CT1-101, 102, 103 (Hải Phát ký Hợp đồng tổng thầu thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại cụm CT1) , Usilk City đang hồi sinh trông thấy, hàng trăm khách mua nhà ở dự án này đã có thể nhìn thấy, “sờ thấy” thực tế căn nhà tương lai của mình .

Đại diện Hải Phát Thủ đô, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc cho biết, sau khi ký Hợp đồng chuyển nhượng Tòa CT2-105, công ty đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục pháp lý, đồng thời làm việc với nhà thầu và ngân hàng tài trợ vốn để triển khai ngay việc xây dựng tổ hợp HPC Lanmark 105.

Nếu thành công với mô hình nhận chuyển nhượng và đầu tư mới vào HPC Landmark 105, Hải Phát sẽ thực hiện tiếp kế hoạch nhận chuyển nhượng thêm các tòa còn lại, nhắm tới mục tiêu hoàn thành toàn bộ dự án Usilk.

Ông Dũng cho biết thêm “Công ty có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi của khách hàng hiện tại cũng như các khách hàng tiềm năng khác mua căn hộ tại dự án cho đến khi bàn giao nhà và làm sổ đỏ cho khách hàng. Ngoài ra, HPC Landmark 105 là một trong số rất ít các dự án đã hoàn thành việc cất nóc mới mở bán. Vì thế, đã có nhiều khách hàng cũ bày tỏ sự tin tưởng ký các phụ lục hợp đồng để cùng công ty hoàn thành ngôi nhà mơ ước của họ”.